Menu

Các cầu thủ bóng đá hàng đầu từ Bồ Đào Nha đã giành được nhiueef giải lớn trong các trận thi đấu. Gần đây nhất, họ đã giành chức vô địch châu Âu năm 2016 trong một chiến thắng đầy ấn tượng với Pháp. Trong đội bóng đặc biệt đó, các cầu thủ Bồ Đào Nha được dẫn dắt bởi đội trưởng kỳ cựu Cristiano Ronaldo. Nhưng liệu điều đó có khiến anh trở thành cầu thủ bóng đá Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại?

Cristiano Ronaldo

Về mặt mục tiêu, Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá Bồ Đào Nha ghi bàn cao nhất, tiếp theo là Pauleta. Ngoài việc ghi bàn, Ronaldo cũng là cầu thủ trẻ nhất đạt 100 mũ; hoàn thành kỳ tích đó ở tuổi 27. Những bản ghi đó làm cho anh ta trở thành một trong những người nổi tiếng nhất từ ​​Bồ Đào Nha.

Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro, GOIH, được biết đến với cái tên Cristiano Ronaldo, là một cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha chuyên chơi cho câu lạc bộ Tây Ban Nha Real Madrid C.F cùng với đội tuyển Bồ Đào Nha. Ông là một tiền đạo và có vị trí như là đội trưởng cho Bồ Đào Nha. Ở tuổi 22, Ronaldo đã nhận được đề cử Ballon d’Or và FIFA World of the Year.

Đội tuyển Bồ Đào Nha là một đội bóng mạnh

Năm sau, vào năm 2008, anh đã giành giải Ballon d’Or và FIFA World Player of the Year đầu tiên. Anh ấy đã theo đuổi điều này bằng cách chiến thắng giải Quả bóng vàng FIFA năm 2013 và 2014. Anh ấy cũng giành được Giải thưởng UEFA xuất sắc nhất tại châu Âu năm 2013–14. Vào tháng 1 năm 2014, Ronaldo đã ghi được bàn thắng thứ 400 của mình cho câu lạc bộ và quốc gia ở độ tuổi 28.

Eusébio

Eusébio là một cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha đóng vai trò tiền đạo được báo chí, tin tức thể thao thế giới đánh giá rất cao. Eusébio được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong sự nghiệp chuyên môn của mình, anh đã ghi 749 bàn trong 745 trận ở cấp CLB và 41 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia của mình, tổng cộng 790 bàn thắng.

Biệt danh là Black Panther, Black Pearl, hay o Rei, anh được biết đến với tốc độ, kỹ thuật, thể thao và cú sút chân phải dữ dội, khiến anh trở thành một tay săn bàn thành công. Ông được coi là S.L. Benfica và cầu thủ nổi tiếng nhất của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha và là một trong những tiền đạo châu Phi đẳng cấp thế giới đầu tiên.

Luís Filipe Madeira Caeiro Figo

Luís Filipe Madeira Caeiro Figo, OIH, là một cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu của Bồ Đào Nha. Anh chơi như một cầu thủ chạy cánh cho Sporting CP, FC Barcelona, ​​Real Madrid và Internazionale trước khi nghỉ hưu vào ngày 31 tháng 5 năm 2009. Anh đã giành 127 huy chương cho đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha.

Đội bóng này sở hữu rất nhiều cầu thủ xuất sắc

Nổi tiếng với sự sáng tạo của mình và có khả năng để có được những hậu vệ trong quá khứ, Figo được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của thế hệ của mình. Anh đã có 106 pha kiến ​​tạo ở La Liga, thứ hai trong lịch sử La Liga, sau Lionel Messi. Anh đã giành giải Quả cầu vàng 2000, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2001 và năm 2004 được vinh danh trong danh sách 100 cầu thủ vĩ đại nhất thế giới.

Rui Manuel César Costa

Rui Manuel César Costa, OIH, là một cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu của Bồ Đào Nha và cựu giám đốc bóng đá của S.L. Benfica. Ông là một ủy viên hội đồng hiện tại cho SAD của Benfica, Costa có vai trò sáng tạo như một tiền vệ tấn công nhưng cũng có khả năng chơi như một tay chơi sâu, và nổi tiếng với kỹ thuật tốt, tầm nhìn tuyệt vời và đường chuyền tuyệt vời.

Anh bây giờ được coi là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất trong thế hệ của mình. Năm 2004, anh được Pelé đặt tên trong FIFA 100, là một trong 125 cầu thủ bóng đá sống vĩ đại nhất. Biệt danh là “người Maestro”, Costa đã dành phần lớn sự nghiệp của mình với Benfica ở Bồ Đào Nha và Fiorentina và A.C. Milan tại Ý.

Rate this post