Menu

Không chỉ dùng trong công việc, Laptop còn là công cụ rất thích hợp cho các game thủ. Chơi game trên Laptop mang lại nhiều trải nghiệm thật, mới lạ và thú vị cho người dùng. Bạn đang có ý định mua một chiếc Laptop như vậy nhưng chưa biết cần cân nhắc những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cấu hình CPU phải mạnh

Để chơi game “mượt” thì Laptop của bạn cần có cấu hình CPU mạnh. CPU không chỉ đơn giản là ở mức Core i5, i7 như bình thường nữa. Ví dụ các dòng Laptop thông thường chỉ có Core i5 7200U ( Laptop tiết kiệm điện, máy mỏng) trong khi Laptop chuyên game thì phải là 7300HQ. Kí hiệu HQ cho biết rằng đó là dòng chip có hiệu năng cao.

Bạn không cần quá lo và phân vân với các giải thích trên về dòng YU hay dòng H. Bởi lẽ khi chọn máy phân khúc dùng chơi game thì CPU bạn được giới thiệu hầu như là H, HQ và HK. Vấn đề còn lại chỉ là bạn chọn i5 và i7 cho phù hợp với mình là được. i5 và i7 khác nhau có thể khiến chênh lệch khoảng từ 2 – 3 triệu. Bạn có thể tìm hiểu tin tức tổng hợp về CPU để chọn lựa chính xác và phù hợp nhất.

Tản nhiệt phải đạt hiệu quả

Việc sử dụng CPU hiệu năng cao kéo theo tiêu tốn điện năng nhiều hơn, dẫn đến sẽ nóng máy hơn và nóng nhanh hơn. Điều này không chỉ tiêu tốn điện năng mà còn khiến hại máy và khó chịu cho người dùng. Hơn nữa Laptop dùng chơi game thường được sử dụng trong vài tiếng đến cả ngày. Chính vì vậy cần chú ý xem laptop có mấy quạt tản nhiệt, dùng công nghệ tản nhiệt gì. Vị trí đặt máy ở đâu chơi để không bị nóng máy nhanh cũng cần được xem xét đến.

Cần chú ý đến vị trí đặt máy tính

Cần chú ý đến vị trí đặt máy tính

RAM bao nhiêu là đủ?

Đó là câu hỏi nhiều game thắc mắc. Một điều chắc chắn là dung lượng RAM càng cao càng tốt. Dung lượng 4GB chỉ đủ cho các game nặng bình thường. Với game khủng, đồ họa đẹp thì bạn cần RAM có dung lượng cao hơn. “Tốt nhất cứ từ 8GB trở lên mà chọn thôi” – chia sẻ từ bạn Lê Tùng, sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Card đồ họa cho game khủng

Đã là máy chơi game khủng thì bạn không thể dùng các loại card màn hình thông thường tích hợp Intel được. Bạn cần chọn cấu hình card cho loại máy này từ NVIDIA GreForce GTX 1050Ti hoặc NVIDIA GreForce GTX 1050 trở lên

Bàn phím bền và dễ thao tác

Bàn phím bền và dễ thao tác là điều game thủ cần lưu ý khi chọn mua Laptop. Với tính chất để chơi game nên bạn cần chọn bàn phím hỗ trợ đầy đủ phím và kích thước lớn với độ nảy tốt thuận tiện cho thao tác và để tránh bấm nhầm.

Đặc biệt là bàn phím phải có đèn để bạn có thể sử dụng trong điều kiện thiếu sáng. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi sử dụng máy tính thiếu ánh sáng.

Bạn cần chọn bàn phím bền và dễ thao tác

Âm thanh sống động như thật

Âm thanh hỗ trợ đắc lực trong quá trình chơi game, giúp trải nghiệm game của bạn hoàn thiện nhất. Với nhiều game thủ điều này không quá quan trọng nhưng công nghệ âm thanh vẫn tạo điểm nhấn khác biệt cho người dùng. Một số công nghệ hỗ trợ là. Ví dụ: công nghệ MaxxAudio của dòng Dell, công nghệ Dolby AudioTM Premium,….

Trên đây là những tính năng chung bạn cần lưu ý để lựa chọn được Laptop chuyên chơi game tốt. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể chọn được chiếc Laptop chọn lựa chính xác và phù hợp nhất với mình.

5 (100%) 1 vote